10 อันดับแนวคิดชีวิตสำเร็จแบบ CEO EP.1

ข้อที่ 1 Passion จงหลงไหลในธุรกิจและในสิ่งที่คุณทำ Barbara corcoran กล่าวไว้ว่า “You can’t fake passion.” คุณไม่สามารถที่จะหลอกตัวเองได้หรอกว่าสิ่งที่คุณรักสิ่งที่คุณชอบสิ่งที่คุณหลงไหลนั้นเป็นอะไร เพราะถ้าหากคุณลงมือทำแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่ยังไงมันก็ไม่ใช่วันยังค่ำอยู่ดี ดังนั้นไม่ว่าคุณจะหลอกคนอื่นได้แต่คุณไม่สามารถที่จะหลอกตัวเองได้ Barbara corcoran

ข้อที่ 2 Help People ธุรกิจส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการแก้ไขปัญหาให้บุคคลและทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้นเมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถช่วยเหลือผู้คนแก้ไขปัญหา และทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้เพราะเขาเหล่านั้นก็พร้อมยินดีที่จะจ่ายเงินเป็นค่าตอบแทนนั้นเอง Jake maได้กล่าวไว้ว่า My Job is to help more People have Jobs งานของผมก็คือการช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุดให้มีงานมีการทำ Jake ma

ข้อที่ 3 networking ธุรกิจเป็นเรื่องของความแข็งแรงเครือข่ายที่คุณมีอยู่ในมือ Robert kiyosaki กล่าวไว้ว่า The richest people in the world look for and build network. Everyone else looks for work. หมายถึงมหาเศรษฐีทั่วโลกนั้นต่างมองหาและสร้าง Network กันแทบทั้งสิ้นมีแต่คนทั่วไปเท่านั้นแหละที่มองหางานทำ Robert kiyosaki

ข้อที่ 4 จงสร้าง Ecosystem จงวางแผนขยายธุรกิจด้วยการคุมตั้งแต่ต้นสายยันปลายสายในอุตสาหกรรมของคุณเอง Jack ma ได้กล่าวไว้ว่า Alibaba is an EcoSystem That helps small business to grow. alibaba ถูกสร้างขึ้นมาด้วยระบบนิเวศที่สมบูรณ์ที่พร้อมที่จะช่วยให้เหล่าบรรดา SME ทั้งหลายเติบโตไปพร้อมๆกัน Jack ma

ข้อที่ 5 Think Big คิดใหญ่ไม่คิดเล็กไม่ว่าคุณจะคิดเล็กหรือคิดใหญ่มันก็ใช้เวลาและพลังงานพอๆกัน ดังนั้นแล้วในเมื่อคุณมีโอกาสที่จะคิดแล้วจะคิดเล็กไปทำไมกันคิดใหญ่ไปเลยดีกว่า T.haft ekerได้กล่าวไว้ว่า The biggest obstacle to weal this fear. People are afraid to think big, But if you think small, you’ll only achieve small things. หมายถึงอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับการเป็นคนที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยนั้นก็คือความกลัวและคนส่วนใหญ่นั้นก็กลัวที่จะคิดใหญ่แต่หากคุณคิดจะเล็กๆคุณก็จะได้แต่สิ่งเล็กๆเท่านั้นเอง T.haft eker

ข้อที่ 6 Branding จงลงทุนกับการสร้างแบรนด์ Jeff Bezos ได้กล่าวเอาไว้ว่า Your Brand is What other People say about you When You’re Not in the room หมายถึงแบรนด์นั้นคือสิ่งที่ผู้อื่นได้กล่าวถึงคุณไม่ใช่เป็นสิ่งที่คุณบอกผู้อื่นดังนั้นคุณอยากให้ผู้อื่นจดจำคุณในฐานะอะไร ก็จงสร้างภาพลักษณ์และสร้างความจดจำให้กับผู้อื่นเช่นนั้น

ข้อที่ 7 Time เวลามีค่ามากกว่าเงินตราจากคำกล่าวของเจมส์เทเลอร์ได้กล่าวไว้ว่าถ้าบิล Time will Take your money, But money won’t buy Time. หมายถึงเวลานั้นสามารถสร้างเป็นเงินเป็นทองได้แต่เงินนั้นไม่สามารถซื้อเวลาได้คุณคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าเวลาเป็นเงินเป็นทอง ต่อให้คุณมีเงินมากมายก่ายกองแค่ไหนก็ตามคุณก็ไม่สามารถที่จะซื้อเวลากลับคืนมาได้เพียงเสี้ยววินาที เจมส์เทเลอร์

ข้อที่ 8 Team จงทำงานเป็นทีมอย่า onemanshow Steve Jobsได้กล่าวไว้ว่า Great things in business are never done by one person. They’re done by a team of people. หมายถึงธุรกิจที่ยิ่งใหญ่นั้นไม่เคยสำเร็จได้ด้วยตัวคนเดียวแต่มันสามารถสำเร็จได้นั้นเป็นเพราะทีมเวิร์คของคนในองค์กร Steve Jobs

ข้อที่ 9 Customer ลูกค้าคือหัวใจสำคัญของทุกๆธุรกิจ แซมวอลตัน ได้กล่าวไว้ว่าได้ There is only one boss. The customer. And he can fire everybody in the company from the chairman on down, Simply by spending his money somewhere else. หมายถึงในธุรกิจนั้นมีบอสเพียงคนเดียวเท่านั้นก็คือบอสที่ชื่อว่า customer แล้วเขาคนนั้นก็สามารถไล่ทุกคนออกได้ไม่เว้น แม้แต่ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเพียงแค่เขาเปลี่ยนที่ใช้จ่ายเงินไปที่อื่นก็เท่านั้นเอง แซมวอลตัน

ข้อที่ 10 Improvement จงปรับปรุงและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา บิลเกต ได้กล่าวไว้ว่า We all need people who will give us feedback. that’s how we improve. หมายถึงทุกๆบริษัทนั้นต้องการ feedback จากทุกคน feedback จากลูกค้าเพื่อมาปรับปรุงและพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งๆขึ้นไปและนั่นก็คือสิ่งที่ทำให้ธุรกิจนั้นเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน บิลเกต

หากต้องการสินเชื่อเงินด่วนต้องที่นี่