พอร์ตการลงทุนที่พร้อมเติบโตไปกับอุตสาหกรรมแห่งอนาคต

สวัสดีครับผมนายแว่นลงทุนมาเสนอโอกาสให้ท่านนะครับนายแว่นลงทุนนะครับเป็นผู้ก่อตั้งเพจ นายแว่นลงทุนนะครับทั้งเพจและเว็บไซต์เนี่ยก็คือเกี่ยวกับการลงทุนล้วนๆนะครับไม่ว่าจะเป็นหุ้นกองทุนรวมหรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์นะครับแล้วผมเองก็เขียนหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนนะครับ มาหลายเล่มนะครับล่าสุดเป็นซีรีย์เฟ้นหาหุ้นรวยนะครับ ก็วันนี้นะครับพอดีทาง Finnomena ได้มอบหมายภารกิจนะครับ ได้ให้คำปรึกษานะครับแล้วก็ได้ออกแบบแนวคิดการลงทุนนะครับ เกี่ยวกับการลงทุนเพื่อให้พอร์ตเติบโตนะครับโดยที่เป็นการลงทุนระยะยาวนะครับ 5 ถึง 10 ปีขึ้นไปนะครับ โดยที่อาจมีทีมของทาง Finnomena นะครับน้องๆที่เก่งมากๆนะครับคอยดูแลซัพพอร์ต เพราะว่าการลงทุนในกองทุนรวมแล้วก็ทราบดีว่ามีทั้งหมดเป็น 1,000 กองทุนนะครับ การที่เราจะคัดเลือกกองทุนเพื่อที่จะทำให้พอร์ตเราเติบโตไม่ใช่เรื่องง่ายใช่ไหมครับผมก็จะเอาสิ่งนี้มาฝากเพื่อนๆนักลงทุนที่สนใจ

ที่ออกแบบไว้ชื่อ Running for Growth นะครับก็เป็นพอร์ตที่ลงทุนระยะยาวนะครับโดยตีมการลงทุนก็จะเกาะไปกับกระแสเมก้าเทรนที่มีก็เป็นกลุ่มอุตสาหกรรมได้แก่อะไรบ้างนะครับอย่างเช่นที่เกี่ยวกับผู้สูงวัยนะครับตัวผมเองเป็นคนยุค Generation x นะประมาณซัก 10 ปีนะครับในยุคผมเนี่ยอัตราการเกิดปีนึงประมาณ 9 แสนคน ทีนี้9แสนคนถ้า 10 ปีเท่ากับอายุผมยังมีประมาณสัก 9 ล้านคนนะครับซึ่งภายในอีก 10 ปีข้างหน้าเนี่ยแน่นอนที่สุดว่าผมจะต้องกลายเป็นคนแก่ แล้วผมจะต้องใช้โรงพยาบาลนะครับก็คือเป็นอุตสาหกรรมการแพทย์ที่เป็นหนึ่งในเมก้าเทรน อุตสาหกรรมที่ผมสนใจอย่างนี้คืออุตสาหกรรมขนส่งมวลชนระบบรางนะครับอย่างที่ผมเคยไปที่กรุงโตเกียวนะครับมีประชากรหยุด 33 ล้านคน ซึ่งคนใช้รถไฟฟ้าเขาเรียกไรเดอร์ชีพก็คือจำนวนเที่ยว อยู่ประมาณ 10 กว่าล้านเที่ยวต่อวันนะครับ ถ้าคุณไปที่โตเกียวบางช่วงเวลาข้างบนคุณจะโล่งๆไม่มีอะไรแต่ข้างล่างไปด้วยคนนะครับแล้วก็ระบบรางของเขาเนี่ยมีมานานแล้วเป็นร้อยปีซึ่งเป็นระบบเก่าแต่ว่าระบบรางของประเทศไทยเป็นระดับเวิลด์คลาสที่จะเกิดขึ้นและครบทุกสายเนี่ยจะเป็นเรียกว่าใหม่ที่สุดในโลกนะครับ แล้วก็ตอนนี้ถ้าเราไปดูว่ารถไฟฟ้าเราจะคนเยอะชั่วโมงเร่งด่วนใช่ไหมครับแต่ว่าที่โตเกียวแม้ไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน แม้ผมไปในฐานะนักท่องเที่ยวผมคงไม่ไปอัดกระป๋องนะครับในชั่วโมงเร่งด่วนก็ยังมีคนเยอะ ซึ่งตอนนี้ไรเดอร์ชิฟบ้านเราเนี่ยอยู่ประมาณสัก 1 ล้านเที่ยวต่อวันนะครับแต่ว่าเป็นไปได้ไหมอนาคตที่ร้านเที่ยว 3 เที่ยว 4 ล้านเที่ยวหรือ 10 ล้านเที่ยวเหมือนยังกรุงโตเกียวนะครับซึ่งถ้าถึงตรงนั้นเนี่ยรายได้จากไหนมาอย่างมหาศาลนะครับ ก็จะเป็นตีมนึงที่เป็นที่น่าสนใจ คนเก่งๆเขาจะทำได้เฉลี่ยประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นต์ต่อปีนะครับแต่ถ้าทำให้ต่ำกว่านั้นอีกนะครับผมคิดว่าเราให้มืออาชีพทำแทนดีไหมนะครับก็คือลงทุนในกองทุนรวมนะครับกองทุนเราเห็นแบบนี้แต่ว่าเบื้องหลังเนี่ยจะมีผู้จัดการกองทุนเก่งๆนะครับ

แล้วก็มีทีมมากมายคอยมอนิเตอร์ให้เราว่าอันนี้ดีไหมอันนี้ดีไหมเราเองก็มอนิเตอร์ให้หมดนะครับ กองทุนก็มีเป็นพันหุ้นมีเป็นพันแล้วก็ต่างประเทศอีกแบบนี้เขาเรียกว่าหูตาสับปะรดอ่ะครับแต่ว่าเรามีอยู่แค่สองตาครับ ผมใส่แว่นสี่ตายังมองไม่ครบรอบด้านนะครับฉะนั้นถ้าเราทำผลตอบแทนได้ไม่ดีในตลาดหุ้นเนี่ย ผมคิดว่าการลงทุนในกองทุนรวมน่าจะเหมาะสมกับท่านมากกว่า ผมจะคอยติดตามมอนิเตอร์ให้ตลอดเช่นเขาลงทุนในหุ้นประเภทไหนแล้วหุ้นตัวไหนขึ้นราคาสูงเวอร์ไปไหมถ้าหุ้นที่ขึ้นราคาสูงเกินไปบางทีเราก็ปรับได้เหมือนกับว่าเราก็เปลี่ยนกองทุนที่ลงทุนในหุ้นที่อาจจะยังมีรูไม่เติบโตนะครับพูดง่ายๆคือขายตอนคนอื่นโรปนะครับแล้วซื้อตอนที่คนอื่นก็กล้าๆกลัวๆกำลังกลัวแบบนี้แต่ว่าเรายึดตีนเราไว้อย่างเหนียวแน่นก็คือตามเมก้าเทรนนะครับตามนโยบายที่เราทำเป็นรูปแบบนี้ของกองทุนนี้เอาไว้นะครับ

หากต้องการสินเชื่อเงินสด 30 นาทีอ่านได้ที่นี่