แฉหมดเปลือก แชร์ลูกโซ่พาชีวิตพัง

มันเป็นเหมือนโรคร้าย และยังผิดกฎหมายอาญา ติดคุก เพราะความเสียหายเป็นหมื่นล้านบาท และเงินที่สูญเสียไปก็เป็นแสนล้านบาท และเชื่อไหมว่าสุดท้ายแล้วเค้าก็ติดคุกตลอดชีวิต เหมือนการศึกษาอย่างนี้ที่เอาไปอ้างเป็นการแชร์ลูกโซ่เลย

แชร์ลูกโซ่พาชีวิตพัง ถ้าเปรียบก็เหมือนเป็นโรคร้ายของประเทศเลยนะครับเพราะมันจะทำให้ประเทศชาติช้าลงเรื่อยๆ ถ้าคุณดูจากที่เป็นข่าวความเสียหายเกิดขึ้นแต่ละครั้งนั้นเป็น หมื่นล้านเลยนะ การแชร์ลูกโซ่ คือ

1.การให้ผลตอบแทนที่เกินจริง

2.เป็นการระดมทุนผ่านการบอกต่อ

3.เป็นการลงทุนที่ไม่มีจริง

ตัวอย่าง เช่น 30 ปีที่แล้วการแชร์แม่ชะม้อยและปัจจุบันก็ยังมีอยู่เลย แต่ที่มันผ่านมาแล้วนั้นทำไมมันยังไม่หายไปซักที เพราะในช่วง 30 ปีนั้นเค้านังไม่มีการแก้ไขปัญหาที่จริงจังแชร์แม่ชะม้อยเนี่ยเริ่มต้นก็คือ มันจะมีสัญญาผลตอบแทนที่เกินจริง ตอนนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 6-6.5% ต่อเดือนหรือว่า 1 ปีก็จะตกอยู่ที่ประมาณ 70% ต่อปี และสำหรับหลายๆคนก็ฟังว่ามันยอดเยี่ยมมาก แล้วทีนี้เค้าก็บอกว่าจะเอาเงินไปทำ ในพวกขนส่งน้ำมัน และบางคนก็ยังให้ค่าตอบแทนในการบอกต่อ ซึ่งการบอกต่อนี้ผิดต่อกฎหมายคดีอาญาซึ่งเคสนี้ศาลก็ให้จำคุกแสนปี ผมขอแนะนำว่าคุณอย่าไปเกี่ยวข้องเลยนะ เพราะสิ่งพวกนี้มีการจำคุกเป็นพันปีเป็นหมื่นปีและก็มีจริงๆ

และการแชร์ลูกโซ่นี้กว่าเรื่องจะจบใช้เวลาเป็น 10 ปีและความเสียหายก็เป็นเงินหมื่นล้านบาทถ้าคนที่รู้น้อยและมีความโลภมากก็จะเกิดความเสียหายที่มาก เช่นกันและไม่ใช่เกิดขึ้นที่ไทยเท่านั้นแต่เมืองนอก ก็ยังโดนหลอกซึ่งตอนแรกๆที่คุณลงทุนไปคุณก็จะได้เงินและผลตอบแทนที่ดี และมันก็ทำให้คุณคิดว่ามันเป็นสิ่งที่น่าลงทุน คุณก็เริ่มที่จะมีความโลภและกู้เงินมาลงทุนมากขึ้นและอีกซักพักหนึ่งเงินก็เริ่มจะไม่ได้ แล้วเค้าก็จะบอกกับคุณว่าตอนนี้กำลังมีนโยบายต่างๆ กำลังเปลี่ยนการลงทุน หรือกำลังระดมทุนเพิ่มอยู่และเดี่ยวคุณก็จะได้เหมือนเดิมและมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งมันก็เป็นการที่คุณรู้เท่าไม่ถึงการ แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมันก็จะเยอะ จนบางคนแทบจบชีวิตตัวเองเลยก็มี

และวิธีที่คุณจะได้เงินคืนมาก็คือ การแจ้งความและการรวมตัวกันของผู้เสียหายและไปเรียกร้องตามองค์กรณ์ต่างๆและพอสุดท้ายเมื่อดำเนินคดีก็ใช่ว่าจะได้เงินคืนทันทีเพราะว่า อีกฝั่งหนึ่งก็สามารถอุทรณ์ได้และก็ฏีกาได้ กว่าเรื่องมันจะจบก็ใช้เวลานานและเต็มที่เค้าก็อาจจะแค่แช่บัญชีไว้เพื่อไม่ให้สามารถถอนเงินได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเค้าจะเอาเงินมาคืนคุณทันที และมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เมืองไทย แต่มันยังมีทุกยุคทุกสมัย และมันก็จะไม่หมดไปซักทีถ้าเราไม่แก้ที่ต้นเหตุ ที่เป็นการศึกาด้านการเงินที่ทุกคนควรจะได้รับ เช่น ธุรกิจขายตรงเราควรใส่เข้าไปในการศึกษาของไทย เพราะทุกคนที่เรียนจบออกมาแล้วก็เพื่อหาเงินกันทั้งนั้น เพราะสุดท้ายทุกคนก็ต้องทำมาหากิน แล้วทำไมเราถึงไม่มีการสอนเรื่องเงินตั้งแต่เด็กไปเลย เพราะเวลาที่เค้าโตขึ้นมาและมีเงินและเค้ายากทำการลงทุนแต่เค้าไม่มีความรู้เลยแล้วพอเค้ามีความรู้ตรงนี้มีภูมิคุ้มกัน และพอเค้าได้ยินเรื่องการเงิน เข้าก็จะเข้าใจและไม่ตัดสินใจในทางผิดและไม่โดนหลอกง่ายๆ

และผลตอบแทนที่เหมาะสมมันก็ควรมี สูงสุด แค่ 20%-29% ต่อปีนี้ถือว่าสุดๆแล้วนะครับ และถ้าวันนี้มีคนที่มาเสนอว่า 6 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือนคุณคิดเลยว่าทำไมเค้าต้องมาแนะนำคุณ ทำไมเค้าถึงไม่ไปแนะนำเจ้าสัวเพราะเค้าฉลาดและมีเงินเยอะกว่าคุณอีก คุณก็คิดเลยว่ามันเป็นธุรกิจแชร์ลูกโซ่

สรุปการแชร์ลูกโซ่

คอนเซ็ปต์ของการแชร์ลูกโซ่

1.ก็คือผลตอบแทนที่เกินจริง

2.ชักชวนสมาชิกให้ผลตอบแทน

3.เรื่องราวต่างๆ เพราะทุกสิ่งในโลกใบนี้สามรถที่จะเปลี่ยนแปลงเป็นการแชร์ลูกโซ่ได้หมด