คันนี้มาแน่! Mitsubishi Xpander CROSS ยกสูง 225 มม. เจอกัน มีนาคม 2020

คุณผู้ชมครับผม Mitsubishi expander Mini mpv 7 ที่นั่งเป็นอีกรุ่นนึงของ mitsubishi ที่นำเข้ามาจากอินโดนีเซียรวมทั้งขายได้มากในบ้านพวกเราครับผมในตลาด Mini mpv 7 ที่นั่งนี่จะเรียกว่าเป็นคนนำทางด้านยอดจำหน่ายก็ไม่น่าจะไม่ถูกนักภายหลังมีคราวเซอร์ตัวนี้ออกมาได้ วัน Mitsubishi Indonesia ได้เปิดตัว Mitsubishi xpander Cross รุ่นยกสูงพิเศษพร้อมชุดแต่งออฟโรพร้อมให้ฝ่ากันได้มากยิ่งขึ้นโดยยิ่งไปกว่านั้นการ

ยกสูงขึ้นอีก 20 มม.จากเดิมที่สูงอยู่แล้ว 205 มม.ก็จะเปลี่ยนเป็นรถยนต์ยกสูงที่มีระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ถามคำถามว่ามากมายไหมก็จำต้องมองว่าสูงยิ่งกว่าขว้างเจโร่สปอร์ตแล้วครับเพราะว่า Pajero Sport จะมีระยะต่ำสุดถึงพื้นอยู่ที่ 218 มม.และก็ยังสูงขึ้นมากยิ่งกว่า Toyota Fortuner อีกด้วยครับผมด้วยเหตุว่าฟอร์จูนเนอร์จะมีระยะต่ำสุดจากพื้นอยู่ที่ 193 มม.เพียงเท่านั้นนอกเหนือจากนั้นยังมีสิ่งที่เปลี่ยนรวมทั้งต่างจากตัว xpander โฉมที่ทำตลาดอยู่ในตอนนี้ดังนี้ครับ ไฟหน้า แอลอีดี แล้วก็ไฟตัดหมอก แอลอีดี กระเต็มหน้าสีดำเข้มวางแบบใหม่ มีราวหลังคามาให้ ขนคิ้วซุ้มล้อโป่งล้อสีดำมีไฟส่องป้ายทะเบียนมาด้วยครับผม ชุดแต่งกันชนหน้ากันชนข้างหลังลายใหม่ มีป้องกันกระเทือนหรือสลับด้านข้างสีดำไล่ฝ้าข้างหลังกระจกดูข้างเป็นแบบทูโทนมีเครื่องหมาย xpander CROSS อยู่ที่อีกทั้งฝากระโปรหน้าแล้วหลังจากนั้นก็ที่ฝาด้านหลัง มาดูด้านในกันครับผมเบาะนั่งจะเป็นแบบทูโทนระบบควบคุมความเร็วคงเดิม Cruise Control ก็มาแล้วเครื่องเสียงจะเป็นจอสัมผัสขนาด นิ้วพร้อมการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนก็มีการปรับออกแบบใหม่การตกแต่งข้างในก็เป็นทูโทนมีปุ่ม Start/Stop มาด้วยและจากนั้นก็สีพิเศษเพิ่มมาเป็นตัวถังสีส้มครับผมซันไรส์ oranges ก็มีมาให้เป็นสีพิเศษ 

ตอนล่างล้อและก็ยางมากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ววางแบบใหม่ตัวเก่าจะเป็นล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วครับผมยางขนาด 225 50 r17 โช้คอัพสปริงใหม่ยกสูงขึ้นอีก 20 มม.อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นครับผม ตัว xpander Crossอินโดนีเซียจะมีให้เลือกทั้งผองอยู่ รุ่นครับผมก็คือ xpander Cross Manual ราคาราว แสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันบาท xpander Cross รุ่นออโต้ครับผมราคาราวๆ แสนเก้าหมื่นแปดพันบาทแล้วก็ตัว xpander Cross Premium Package ครับผมออโต้ราคาอยู่ที่ 620,000 บาทนั้นเป็นราคาที่จัดจำหน่ายที่ประเทศอินโดนีเซียครับผมสีตัวถังข้างนอกของ xpander Cross ก็มีให้เลือกทั้งผองอยู่ สีมีสีขาวมุกสีดำสีเงินสีเทาและจากนั้นก็สีส้มโดยสีเทาแล้วก็สีส้มมีจะเป็นสีใหม่ครับ ส่วนเครื่องจักรกลก็จะเป็นเครื่องจักรกลเบนซินบล็อกเดิมครับ 1.5 ลิตรให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีแรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาทีส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ จังหวะขับล้อหน้ารวมทั้งปริมาตรถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำมัน 45 ลิตร ตัวถังก็ยังเหมือนเดิมอยู่ครับผมเพราะเหตุว่าใช้ของสร้างฐานะเดียวกันมีความยาว 4,500 มม.สูง 1,750 มม.กว้าง 1,800 mm ระยะฐานล้อ 2,775 mm ระยะต่ำสุดถึงพื้น 225 mm ขอรับ ส่วนระบบความปลอดภัยให้มาออกจะครบกันอย่างยิ่งจริงๆตั้งแต่ระบบเบรค ABS ถุงลมนิรภัยคู่มีกล้องถ่ายรูปมองดูข้างหลังมีระบบระเบียบช่วยออกสตาร์ทบนทางลาดชันมีระบบระเบียบควบคุมการเลี้ยงตัวและระบบไฟสัญญาณรีบด่วนขณะเบรก รถกระบะมือสองถ้าหากถามคำถามว่าเจ้า Mitsubishi xpander Cross ตัวนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านพวกเราไหมก็มีความรู้สึกว่า Mitsubishi เมืองไทยไม่น่าพลาดสำหรับเพื่อการนำรุ่นนี้เข้ามาตลาดอย่างแน่แท้ครับผมแต่จะเป็นเมื่อใดก็อาจจำต้องรอคอยติดตามกันถัดไปแล้วหลังจากนั้นก็ช่วงท้ายถ้าหากจะมีพวกเราก็จะมีข้อมูลรวมทั้งภาพของ Mitsubishi xpander ตัวที่ขายอยู่ในบ้านพวกเราในขณะนี้มาให้ดูเพื่อเปรียบเทียบกับตัวใหม่ด้วยครับผม